Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỒNG HỚI TỔ CHỨC HỘI THI TRUYỀN THÔNG “ĐỪNG SỢ THIÊN TAI”

Nhằm tuyên truyền về phòng tránh, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 28/4/2017 tổ chức PLAN tại Quảng Bình đã phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới tổ chức hội thi truyền thông ...

Tham dự Hội thi có 4 đội tuyển đến từ các trường: TH Hải Thành, TH Đồng Mỹ, TH Nghĩa Ninh và TH Quang Phú là các trường trên địa bàn Đồng Hới được dự án PLAN hỗ trợ xây dựng “Trường học an toàn”. Chương trình hội thi gồm ba phần chính: Giới thiệu đội chơi (màn chảo hỏi), Tôi là ai? (tìm hiểu kiến thức), Lắng nghe Trái đất (tài năng). Giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đan xen và hai trò chơi dành cho khán giả với hình thức “Đuổi hình bắt chữ” và bốc thăm trả lời câu hỏi tình huống với chủ đề “Trái đất này là của chúng mình”.

Phần thi thứ nhất, bằng hình thức sân khấu hoá, các đội chơi đã trình diễn một chương trình độc đáo, đặc sắc đầy tính nghệ thuật, mang âm hưởng dân ca truyền thống. Ban giám khảo và người xem đánh giá cao sự sáng tạo của các đội chơi, đặc biệt là màn chào hỏi của Tiểu học Quang Phú, Tiểu học Hải Thành.

Phần thi thứ hai dành cho học sinh, các em đã mạnh dạn, tự tin, quyết đoán, nhìn cử chỉ, nghe bạn mô tả để đoán được từ khoá chính xác đem về số điểm cao cho mỗi đội.

Riêng phần thi thứ ba, cả 4 đội thi đã thể hiện tài năng sân khấu của mình một cách điêu luyện, vừa mang tính nghệ thuật vừa có nội dung mang tính giáo dục cao về phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo, tài năng diễn xuất của các thầy cô giáo và học sinh các đội thi.

Tổng kết Hội thi, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Tiểu học Quang Phú, Giải Nhì cho đội TH Hải Thành, giải Ba cho đội TH Đồng Mỹ và TH Nghĩa Ninh.

Hội thi là một sân chơi bổ ích giúp cho cộng đồng, nhà trường và phụ huynh tăng thêm kiến thức về phòng chống thiên tai, tích cực xây dựng “Trường học an toàn”. Hội thi cũng gửi đi một thông điệp : “Đừng sợ thiên tai”, “ Hãy chuẩn bị tốt tinh thần và cơ sở vật chất sẵn lòng ứng phó với mọi tình huống thiên tai do biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra”./.

Một số hình ảnh tại hội thi truyền thông "Đừng sợ thiên tai"

chi_sau_khai_mc_hi_thi_500_01

Cô giáo Trần Thị Sáu- Trưởng Phòng GD- ĐT TP Đồng Hới- khai mạc Hội thi

hi_trng_ung_so_thin_tai_500_01