Thứ ba, 25/02/2020 - 16:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”

Bảo vệ môi trường là việc làm cần thiết và cấp bách, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của toàn bộ sinh vật trên Trái đất. Nhằm giúp học sinh hiểu về phân loại rác tại nguồn, làm thế nào để giảm sử dụng rác thải nhựa, nâng cao nhận thức cho mọi người về bảo vệ môi trường, chiều 26/11/2018 trường THCS Đồng Phú tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ để BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

 

 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa 

 

 

        Đến dự với buổi ngoại khóa về phía ngành Tài nguyên và Môi trường có ông Phan Xuân Hào- đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình; ông Trần Thanh Chương chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị; Về phía ngành GD-ĐT có ông Nguyễn Đại Trường- đại diện Sở GD &ĐT tỉnh Quảng Bình; Về phía nhà trường có Thầy giáo Trần Văn Thức – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đoàn Thị Tình Thương -Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo trong Hội đồng sư phạm và sự có mặt đông đủ của gần 600 em học sinh trường THCS Đồng Phú.

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều nội dung thiết thực. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước, con người.

Tiết mục múa "Cò lả" do các bạn học sinh khối 8 biểu diễn 

 

Tiết mục hòa tấu Piano – Guitar của hai bạn Tuệ Nghi và Khánh Linh đến từ lớp 6.4 

 

Thầy giáo Trần Văn Thức- Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa 

 

Sau phần phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa của thầy giáo Trần Văn Thức Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Nguyên đã tuyên truyền về kiến thức phân loại rác tai nguồn nhằm giúp các thầy cô giáo cùng các em học sinh hiểu thêm về một số kiến thức cơ bản và lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn.

Cô Trần Thị Nguyên tuyên truyền về kiến thức phân loại rác tai nguồn 

 

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được tham gia những trò chơi sôi động, giàu tính sáng tạo như trang trí túi vải và gấp túi giấy.

Các bạn học sinh tích cực, hào hứng tham gia những trò chơi thú vị 

Đại diện đại biểu và lãnh đạo nhà trường trao quà cho các đội dự thi 

Buổi ngoại khóa thực sự mang đến những ý nghĩa thiết thực. Cùng với cách tuyên truyền thú vị, độc đáo, câu hỏi dành cho học sinh sôi động, gần gũi, chương trình thu hút quý thầy cô và các em học sinh từ màn mở đầu cho đến những giây cuối.

Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em ý thức hơn về vấn đề hạn chế tối đa việc sử dụng và thải bỏ các vật dụng bằng nhựa, ý thức vứt rác đúng chỗ, phân loại rác thải tại các hộ gia đình và tổ dân phố . Kết thúc buổi ngoại khóa, quý vị đại biểu cùng tập thể thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Đồng Phú đã gửi thông điệp “Nói không với Rác thải nhựa – Bảo vệ môi trường” “Một Đồng Hới xanh – sạch – đẹp” trở thành một thành phố du lịch của Việt Nam.

 

                                                                                                                                                             GV

                                                                                                                                                      Thanh Trà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 1.444