Thứ ba, 25/02/2020 - 16:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM HỌC 2018-2019

Những năm qua, cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có nhiều tác động tích cực làm chuyển biến tư tưởng nhận thức của các tầng lớp trong xã hội. Nhằm phát huy những giá trị trong câu chuyện về Bác Hồ cho các em học sinh, đưa phong trào kể chuyện và học tập theo gương Bác trở thành hoạt động văn hóa trong nhà trường, sáng 14 và 21/1/2019 Liên đội trường THCS Đồng Phú phối hợp với thư viện trường tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

 

Toàn cảnh hội thi 

Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh đến từ 15 lớp. Với giọng kể truyền cảm, mộc mạc, hồn nhiên, đại diện học sinh của các lớp đã thổi hồn vào những câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu, đưa khán giả qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là những câu chuyện nhỏ về cuộc đời và sự nghiệp về đạo đức, lối sống giản dị về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi câu chuyện đều mang tính giáo dục cao qua lối sống của Bác, về sự giản dị, tình yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Bạn Hương Giang lớp 7/3 với câu chuyện "Bác nhớ các cháu dũng sĩ miền Nam"

 

Bạn Bảo Ngọc lớp 7/1 với câu chuyện "Bác Hồ đến thăm trại trẻ Kim Đồng"
"Tình thương của Bác dành cho thiếu niên nhi đồng" đã được các bạn lớp 6/4 thể hiện vô cùng xúc động
Các bạn lớp 7/4 với câu chuyện "Ba cái ba lô"

 

Những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người nghe…

Hội thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, thực hiện đúng tiến độ, thời gian theo kế hoạch đề ra. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các lớp 64, 81, giải Nhì thuộc về lớp 93, 71; giải Ba lớp 63, 61, các lớp còn lại đạt giải khuyến khích.

 

Đại diện BGK trao thưởng cho các lớp đạt giải

       Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đã thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa tốt tới toàn thể cán bộ GV, HS trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để các em học sinh sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác.

                                                                                                                                                                       GV: Thanh Trà

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 1.445