Friday, 24/01/2020 - 13:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Phú tuyên truyền về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và trường học an toàn cho học sinh

 

Với một nước chịu nhiều tác động thiên tai như Việt Nam, rõ ràng nghiên cứu các vấn đề liên quan đến giải pháp thiết kế xây dựng công trình chống chịu và giảm nhẹ tác động thiên tai, đặc biệt giải pháp công trình trường học an toàn trước các hiểm họa thiên tai là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, cấp bách, có ý nghĩa lớn về kinh tế, xã hội và nhân văn. Thực hiện chỉ đạo của Ban quản lí dự án Plan và Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới, sáng ngày 10;11/5/2019 trường THCS Đồng Phú đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và trường học an toàn cho học sinh.

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh được trang bị những kiến thức liên quan đến các loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở Việt Nam bao gồm các tác hại, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa để giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra; cung cấp những kiến thức cơ bản về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Hướng dẫn cho các em về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu; từ đó giúp các em chủ động, tích cực trong việc tự bồi dưỡng về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

 

Các em học sinh tích cực hưởng ứng các hoạt động góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu nhằm xây dựng trường học an toàn

 

 

Cô Trần Thị Thơm truyền thông về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu và trường học an toàn

 

 

Phần thi Rung chuông vàng diễn ra gay cấn với nhiều câu hỏi thú vị giúp học sinh rèn luyện kĩ năng tư duy logic, xử lí tình huống, thể hiện tài năng, trí tuệ, tạo điều kiện để học sinh trong trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoạt động thiết thực về phòng, chống thiên tai tại trường học được các em học sinh tái hiện qua những bức tranh sinh động.

 

Đại diện BGH trao thưởng cho học sinh đạt giải qua các phần thi.

 

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về thiên tai và biến đổi khí hậu, đồng thời rèn luyện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh chủ động ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi thiên tai xảy ra, từ đó mỗi em học sinh trở thành một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, gia đình và cộng đồng chủ động tham gia công tác phòng chống thiên tai tại nơi mình sinh sống.

                                                                                                                                                                                                                             GV: Thanh Trà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 29
Tháng 01 : 1.122